Báo cáo thuế qua mạng là gì ? và điều kiện khi thực hiện nộp hồ sơ khai thuế

Hôm nay xin chia sẻ một số thông tin về Báo cáo thuế qua mạng là gì ? và điều kiện khi thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua mạng như thế nào đến với mọi người, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho tất cả.

Báo cáo thuế qua mạng là gì?

Báo cáo thuế qua mạng là hình thức giao dịch điện tử giữa người nộp thuế và cơ quan thuế. Khi kê khai thuế qua mạng, người nộp thuế cần phải làm các bước: lập hồ sơ kê khai thuế trên máy tính của mình và gửi hồ sơ đến cơ quan thuế trực tiếp quản lý bằng mạng internet mà không phải gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến nộp hồ sơ bằng giấy cho cơ quan thuế.   dịch vụ kế toán
Điều kiện khi thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua mạng

Người nộp thuế có đủ các điều kiện sau đây sẽ được đăng ký nộp hồ sơ khai thuế, báo cáo thuế qua mạng internet:

• Là những tổ chức, cá nhân được cấp mã số thuế và đang kê khai nộp thuế thường xuyên.
• Đã được cấp Chứng thư số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.

• Thực hiện lập hồ sơ khai thuế bằng phần mềm ứng dụng hỗ trợ kê khai iHTKK của Tổng Cục Thuế (miễn phí) hoặc phần mềm hỗ trợ kê khai của các đơn vị làm dịch vụ (có trả phí sử dụng) để kê khai thuế qua mạng.
• Có khả năng truy cập và sử dụng mạng internet và có địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với cơ quan thuế.
Ngoài ra khi báo cáo thuế qua mạng bạn cần thêm các yêu cầu sau:

Yêu cầu đối với máy tính của doanh nghiệp: Bộ vi xử lý: Pentum IV – Tốc độ 2GHZ; RAM 1GB; Có cổng USB; Cài đặt trình duyệt Internet Explorer 7.0 hoặc 8.0
Yêu cầu về phần mềm: Phần mềm HTKK từ phiên bản 3.2.3; Phần mềm quản lý máy in ra định dạng PDF; Phần mềm quản lý thiết bị chứng thư số; Môi trường java.

Gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu hay thắc mắc để được tư vấn sớm và chi tiết nhé! Hiện tại CÔNG TY QUẢNG CÁO STAR H2 chúng tôi chuyên cung cấp và làm dịch vụ công ty kế toán toàn quốc ở mọi lĩnh vực. Chúng tôi đảm bảo uy tín – chất lượng hàng đầu dành cho quý khách, chi phí hợp lí và đảm bảo đem đến sự hài lòng cho quý khách. Rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách trong thời gian tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *