Những điều về thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt không phải ai cũng hiểu

Hôm nay mời bạn đọc tham khảo về ” Những điều về thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt không phải ai cũng hiểu” chắc có lẽ sẽ là những thông tin bổ ích dành cho mọi người.

Đối tượng nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

Đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là những hàng hoá, dịch vụ được quy định trong luật thuế TTĐB như thuốc lá, bia rượu, kinh doanh vũ trường… Tổ chức, cá nhân ( gọi chung là cơ sở) sản xuất, kinh doanh , nhập khẩu hàng hoá hay dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế TTĐB là đối tượng nộp thuế TTĐB.
Căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt với thuế suất   dịch vụ kế toán

Thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt được quy định tại Biểu thuế tiêu thụ đặc biệt.
Căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt với giá tính thuế

• Đối với hàng hoá sản xuất trong nước thì giá tính thuế là giá do cơ sở sản xuất bán ra tại nơi sản xuất chưa có thuế tiêu thụ đặc biệt.
• Đối với hàng hoá nhập khẩu là giá tính thuế nhập khẩu cộng thuế nhập khẩu.
• Đối với hàng hoá gia công là giá tính thuế của hàng hoá sản xuất cùng loại hoặc tương đương tại

cùng thời điểm giao hàng.

• Đối với dịch vụ là giá cung ứng dịch vụ chưa có thuế tiêu thụ đặc biệt.
• Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để trao đổi hoặc tiêu dùng nội bộ, biếu tặng là giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt của hàng hoá, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm phát sinh các hoạt động này.
• Đối với rượu sản xuất trong nước, kinh doanh casino, trò chơi bằng máy jackpot, kinh doanh gôn, giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là do Chính phủ quy định cụ thể.

Giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với hàng hoá dịch vụ quy định bao gồm cả khoản thu thêm mà cơ sở được hưởng.

Trường hợp cơ sở sản xuất kinh doanh có mua, bán hàng hoá, dịch vụ bằng ngoại tệ thì phải thực hiện quy đổi ra đồng Việt Nam theo tỷ giá do Ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm phát sinh doanh số để xác định giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt hiện hành.
Phương pháp tính thuế TTĐB

Đối với sản phẩm dịch vụ do doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nước sản xuất: Những sản phẩm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt thì phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt ở khâu đầu tiên tạo ra sản phẩm, hàng hoá. Trong quá trình bán hàng hoá đã nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, thì hàng hoá đó tính thuế GTGT nếu có giá trị gia tăng như những hàng hoá thông thường khác. Thuế TTĐB được tính theo hoá đơn không GTGT như sau:

Căn cứ vào giá tính thuế TTĐB, thuế TTĐB phải nộp:
Thuế TTĐB phải nộp = Giá tính thuế TTĐB x Thuế suất thuế TTĐB %.
Đối với hàng nhập khẩu: Giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá nhập khẩu cộng với thuế nhập khẩu. Theo công thức sau:

Thuế TTĐB phải nộp = Giá tính thuế TTĐB x Thuế suất thuế TTĐB.
Hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp và làm những dịch vụ  công ty kế toán nếu bạn đang có nhu cầu hay thắc mắc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm và chi tiết. Với hơn 7 năm kinh nghiệm chúng tôi đảm bảo đem đến sự hài lòng cho quý khách, luôn sẵn sàng hỗ trợ gỡ rối những vướng mắc cho quý khách. Hân hạnh được hợp tác trong thời gian sớm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *